Bình Định kêu gọi đầu tư các dự án du lịch ven biển
5 1 vote

UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành qui hoạch và kêu gọi đầu tư phát triển các dự án du lịch tại nhiều điểm dọc bờ biển.

bien-quy-nhon-binh-dinh

Bình Định có lợi thế và tiềm năng du lịch biển với bờ biển dài trên 134 km. Thiên nhiên tạo cho Bình Định những cửa biển, vịnh, đầm phá, những bãi cát dài bằng phẳng và núi non huyền bí, đến nay vẫn còn hoang sơ.

Trong định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Bình Định ưu tiên xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành qui hoạch và kêu gọi đầu tư phát triển các dự án du lịch tại nhiều điểm dọc bờ biển.

Một trong những dự án này là Khu du lịch Tân Thanh xã Cát Hải, huyện Phù Cát, nằm ở phía Bắc Khu kinh tế Nhơn Hội.

Mục tiêu là xây dựng khu du lịch khách sạn, resort có đẳng cấp quốc tế với các loại hình giải trí cao cấp như sân golf, khu dịch vụ vui chơi giải trí, tắm biển, tổ chức hội nghị, hội thảo và lễ hội văn hoá dân gian. Dự án có tổng diện tích qui hoạch 125 ha, dự kiến vốn đầu tư là 250 triệu USD và thời gian triển khai từ năm 2016 đến 2020.

Xem thêm:  Chỉ với 3 triệu đồng đi du lịch Quy Nhơn - Tuy Hòa cả tuần được không ?

Biển Tân Thanh được ví như “Thiên đường chốn nhân gian” bởi nơi đây sở hữu dải cát trắng mịn và nước biển trong xanh. Độ cao của sóng biển phù hợp cho sự hình thành khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế với các môn thể thao dưới nước như dù kéo, dù lượn, lướt ván, lặn biển và chèo thuyền Kayak…

Từ thành phố Quy Nhơn đến Tân Thanh khoảng 30 phút bằng đường bộ. Biển Tân Thanh có bờ biển dài 500 m với tổng diện tích 60 ha. Bãi biển Tân Thanh giống như một thế giới tách biệt với phồn hoa đô thị.

Dự án khu du lịch Vĩnh Hội nằm (xã Cát Hải, huyện Phù Cát) thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội có tổng diện tích qui hoạch 230 ha. Vốn đầu tư dự án là 150 triệu USD và thời gian triển khai từ năm 2016-2020. Đây là dự án xây dựng và kinh doanh khu du lịch biển, resort, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, sân golf, nhà hàng khu vui chơi giải trí… và các khu dịch vụ hỗ trợ khác theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bãi biển Vĩnh Hội nổi tiếng với vẻ đẹp hiền hòa, nước trong vắt, rừng phi lao ngút ngàn, gần những địa danh, di tích lịch sử – sinh thái như Núi Bà, Phật pháp Linh Phong, bến Tân Thanh, biển Trung Lương.

Một dự án phát triển du lịch biển khác cũng đang được tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư trong Khu du lịch Mũi Rồng – Tân Phụng (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ). Mục tiêu của dự án là thu hút đầu tư khu du lịch tâm linh và sinh thái trên tổng diện tích 165 ha. Tổng vốn đầu tư dự án 100 triệu USD và thời gian thực hiện từ năm 2016 đến 2020.

Xem thêm:  Chương trình “Giai điệu Hàn - Việt”

Khu du lịch Mũi Rồng (Mũi Vi Rồng) cách thị trấn Phù Mỹ về hướng Đông khoảng 20 km. Mũi Vi Rồng xưa kia nguyên là một khối, hình giống vi cá chép và dân địa phương gọi là “đá vảy rồng”. Khi chiều xuống khu vực Mũi Rồng – Tân Phụng trông như một con rồng kỳ vĩ đang cất mình ra biển lớn.

Với những dự án qui hoạch đầu tư phát triển du lịch ven biển hấp dẫn và thuận lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết tỉnh còn thực hiện các chính sách khuyến khích thu hút đầu tư như miễn thuế thuê đất 11 năm kể từ ngày dự án hoàn thành đưa vào hoạt động; áp dụng thuế suất 10% trong thời hạn 15 năm đối với thu nhập doanh nghiệp từ dự án đầu tư mới và miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm, giảm 50 % số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo./.

Viết Ý/TTXVN