Du lịch Eo Gió ngắm cảnh biển và chụp ảnh tự sướng
5 3 votes

Du lịch Eo Gió, Nhơn Lý mùa này tuy vắng khách nhưng cảm giác rất dễ chịu, từng làn gió biển thổi vào man mát làm cho ta cảm giác rất dễ chịu và sảng khoái.

du-lich-eo-gio-hoang-thao

Du lịch biển sôi động nhất bắt đầu từ tháng 2 AL đến hết tháng 8 AL là mùa du lịch biển đẹp nhất, Eo Gió cũng không ngoại lệ vì đây là vịnh biển được xem là đẹp nhất Quy Nhơn, Bình Định bởi nhiều yếu tố mà trong đó là vẻ hoang sơ chưa có tác động của con người.

Tư vấn hướng dẫn du lịch Eo Gió: 0902 87 1080

Eo Gió, vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ và hùng vĩ, có mặt nước biển trong xanh mà ta đứng từ trên đỉnh Eo Gió nhìn xuống có thể thấy được. Phía trên là những sườn núi đá cao chót vót với nhiều hình thù độc đáo… tất cả những điều đó tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp từ thiên nhiên ở Eo Gió.

eo-gio-1

Vịnh Eo Gió là một trong những điểm du lịch giàu tiềm năng của Quy Nhơn, Bình Định, nằm tại vị trí thôn Hưng Lương, xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn). Đây là một eo núi hình cánh cung, sườn núi đá cheo leo hiểm trở với độ cao hơn 70m, thuộc dãy Núi Cấm – dãy núi án ngữ phía Đông của xã, nối liền hai thôn Hưng Lương và Xương Lý, chạy dài theo hướng Bắc – Nam.

Xem thêm:  Kinh nghiệm đi Quy Nhơn - Tuy Hòa 5 ngày với 3 triệu đồng

Eo Gió dài hơn 3 km, tính từ Hòn Mòng đến Hang Dơi, gồm bốn bãi đá cuội, đá sỏi (đá trứng), năm vòm hang và một vũng giếng nước ngọt tự nhiên tạp bởi mạch nước ngầm chảy từ trên đỉnh vách núi xuống, không bao giờ cạn.

Eo Gió đẹp nhất là vào mùa hè và mùa thu. Bởi thời gian này, Eo Gió trở thành một vịnh kín gió, mặt biển yên lặng, nước trong xanh và mát rượi, phù hợp với những chuyến lặn biển khám phá vfa ngắm san hô hay câu cá trên các gộp đá…

eo-gio-4

Từ bàn tay “tạo tác” của thiên nhiên, nhiều tảng đá tại Eo Gió trở nên sinh động với nhiều hình dạng độc đáo. Có tảng đá tựa như một vị vua đang ngồi tựa gối nhìn ra mặt biển; có tảng xếp chồng nhau như một chiến binh cao lớn đang mặc áo giáp xung trận; có tảng như chú cá sấu khổng lồ đang nổi lên từ mặt nước biển…

Tư vấn hướng dẫn du lịch Eo Gió: 0902 87 1080

Nhiều lần đến Eo Gió, chúng tôi dễ dàng tìm thấy những khối đá lớn (gọi là “đá mẹ”) mà khi bị phân hóa sẽ “sinh” ra nhiều hòn sỏi “con” no tròn. Có lẽ, do cấu tạo và thành phần hóa học trong các tảng đá khác nhau, nên khi bị tác động bởi thiên nhiên (gió, mưa, nước biển ăn mòn…) thì xảy ra hiện tượng kỳ thú này chăng?

Xem thêm:  Bình Định kêu gọi đầu tư các dự án du lịch ven biển

eo-gio-3

Các bạn có thấy thích thú với Eo Gió không? hãy đặt tour và đi ngay nhé ! có HDV người địa phương đưa các bạn đi tham quan vòng quanh Eo Gió sẽ thú vị hơn đấy. Nhớ ăn hải sản Eo Gió ở Hoàng Thao nhé, phục vụ các món từ bình dân đến cao cấp, quán sạch sẽ, phục vụ ân cần.

Tư vấn hướng dẫn du lịch Eo Gió: 0902 87 1080