Hải sản Quy Nhơn rất đa dạng và phong phú, hàng quán và nhà hàng tập trung ở bờ biển Quy Nhơn và Eo Gió, Nhơn Lý.

Những món hải sản ở đây rất đặc trưng về mức độ tươi, ngon của nó như cua Huỳnh Đế, bào ngư, vi cá mập, tôm hùm … và có nhiều món hải sản lạ vừa mới được đưa vào thực đơn của các nhà hàng. Hãy cùng chúng tôi xem qua đó là những món hải sản lạ nào mà ít người biết ở Quy Nhơn nhé!

Cá tà ma

Là một loại cá gành, nằm ở sát gành chứ không phải ngoài biển khơi, mình dẹp, xương rất cứng, có vảy, nhìn cá tà ma tựa tựa như cá rô phi nhưng to hơn. Cá tà ma đặc biệt là nó có đến hai loại một loại thịt ăn vào sẽ thấy dai dai và một loại thịt bở hơn.
ca-ta-ma-quy-nhon
Vì sao cá có cái tên là cá tà ma, theo như lời kể của các ngư dân đánh bắt thì loài cá này rất lanh lợi, chạy trốn rất nhanh giống như ma quỷ, vì thế người ta đặt cho nó cái tên là cá tà ma.

Cá tà ma chế biến ngon ở các món gì

Cá tà ma được các đầu bếp chế biến theo mùa và theo yêu cầu của thực khách như nướng, lẩu, cháo và nấu canh chua, canh hẹ. Thịt cá trắng phau, không tanh, đặc biệt phần lườn được xem là chỗ ngon nhất bởi nó có vị béo rất riêng. Ăn hải sản Quy Nhơn với món cá tà ma thì bạn phải ăn nóng, vừa thổi vừa ăn mới cảm nhận hết hương vị của nó.

Cá ninja

Cá Ninja xuất hiện sau một thời gian ngắn là đã trở thành hàng độc hút khách du lịch ẩm thực Quy Nhơn, mùi vị rất đặc biết nếu bạn là người sành ăn hải sản thì đây đúng là một món “lai rai” tuyệt vời.
ca-ninja-quy-nhon
Cá Ninja nhìn bề ngoài rất giống cá chình, lưng đen tuyền, thân trơn. Nhìn thân hình rất ngộ và không giống với các loại cá bình thường khác. Loài cá Ninja sống ngoài khơi ở tầng đáy, khi nó bị bắt thì thân hình nó cuộn lại và giấu mặt đi, có lẻ vì thế mà nó có cái tên Ninja giống như các nhân vật trong phim.
Bạn đã từng ăn hải sản ở Eo Gió chưa ? ở đây đầu bếp chế biến cá Ninja thành các món như lẩu, cá ninja nấu ca-ri hoặc chiên bột, nướng và um bắp chuôi. Hương vị tuyệt vời, ngon không thể lẫn vào đâu được, nếu như những ngày đông mà ăn hải sản Eo Gió với món cá Ninja nướng uống rượu bầu đá thì không có gì bằng.
ca-ninja
Nếu bạn đến Quy Nhơn du lịch thì đừng quên ghé nhà hàng hải sản Eo Gió Hoàng Thao Quy Nhơn để thưởng thức các món hải sản đặc biệt ở Quy Nhơn nhé. Hotline đặt tiệc và hướng dẫn viên du lịch: 0902 871080